Tổng Quan về IMG Phước Đông

Với tầm nhìn chiến lược được nhiều chuyên gia nghiên cứu, chúng tôi nhận định rằng khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có nhiều thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng cả đường bộ và đường thủy. Trong tương lai, đây sẽ sớm trở thành thành các khu công nghiệp có giá trị cao, kích thích phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An.

Địa điểm      : Xã Phước Đông, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An

Diện tích      : 144 ha

Vốn đầu tư   : 825 tỷ đồng

Nhà đầu tư   : Công ty Cổ phần IMG Phước Đông

Kiến trúc      : Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Giao Thông Thừa Thiên Huế

Công ty Cổ phần IMG Phước Đông - thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư IMG - được thành lập vào năm 2007 với nhiệm vụ triển khai thực hiện Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước

VỊ TRÍ Tọa lạc tại:

Phía Đông: giáp kênh Nước Mặn.

Phía Tây: giáp khu dân cư hiện hữu.

Phía Nam: giáp sông Vàm Cỏ.

Phía Bắc: giáp khu dân cư hiện hữu dọc theo tỉnh lộ 826B.

PHÂN KHU CHỨC NĂNG:

img-about

Với 143,97 ha đã được giải phóng 98%, dự án Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có ưu thế cả về giao thông đường bộ lẫn giao thông đường thủy:

img-about1

ĐƯỜNG BỘ:

Cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 45 km theo tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A và 35 km theo tuyến đường Long Hậu nối dài.Cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 45 km theo tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A và 35 km theo tuyến đường Long Hậu nối dài.

Cách Sân bay Tân Sơn Nhất 42 km.

Cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 35 km.

Cách trung tâm Tp. Tân An, Tỉnh Long An 18 km.

ĐƯỜNG THỦY:

Nằm trên luồng sông Vàm Cỏ, cách cửa sông Vàm Cỏ 20 km, cửa Biển Đông 38 km, và cách cảng Hiệp Phước 30 km…

Đây là 1 địa thế thuận lợi vì thông qua sông Vàm Vỏ và cửa biển Soài Rạp, nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận một số cảng Quốc tế như Cảng ICD Hiệp Phước (30 km), Cảng Quốc tế Long An (23 km), Cảng Cái Mép Thị Vải (74 km), Cảng Cát Lái (43 km)… hoặc có thể đến một số vùng nguyên liệu trọng điểm của Đông Nam Bộ & Đồng bằng sông Cửu Long như Vũng Tàu (201 km), Biên Hòa (73 km), Mỹ Tho (54 km), Cần Thơ (166 km), Bến Tre (71 km), Tây Ninh (196 km), Thủ Dầu Một (64 km)…

 

Với gần 4 km chiều dài mặt sông, rộng 800 m, mực nước sâu bình quân 8 m, Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông là 1 khu công nghiệp chuyên dụng có thể làm được 8 cầu cảng cho tàu có trọng tải từ 10.000 đến 25.000 DWT cùng với hệ thống thiết bị, kho bãi, hải quan… cung cấp đầy đủ các nhu cầu của nhà đầu tư trong và ngoài.

Ngoài ra, dự án còn phát triển mảng đất nền tái định cư nhằm phục vụ cho nhu cầu lưu trú của chuyên gia, công nhân làm việc trong khu. Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông thật sự là 1 khu công nghiệp tiềm năng, có những ưu thế lớn để phát triển công nghiệp và cảng biển tại Tỉnh Long An.

CÁC NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG THU HÚT ĐẦU TƯ:

Linh kiện, thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị và nguyên phụ liệu, phụ tùng cho ngành công nghiệp điện tử và viễn thông.

Sản xuất các loại dược phẩm, nguyên liệu dược phẩm, thiết bị y tế.

Gia công cơ khí, cấu kiện thép.

Chế biến nông sản, nông dược, thực phẩm, bánh kẹo, thức ăn gia cầm, gia súc.

Sản xuất các chế phẩm phục vụ nông nghiệp: phân bón…

Sản xuất vật liệu xây dựng (xi măng...), cấu kiện ngành xây dựng.

May mặc thời trang cao cấp, giày da, dệt (không bao gồm công nghệ nhuộm).

Sản xuất các sản phẩm nhựa, phụ kiện, đồ gia dụng…

Sản xuất PP từ hạt nhựa.

Sản xuất hàng tiêu dùng, nhựa gia dụng.

Sản xuất thùng carton giấy từ giấy cuộn.

Sản xuất sơn.

Trạm trộn bê tông.